Cách pha cà phê thơm ngon tại nhà?
Đối với những người đam mê cà phê muốn pha một tách cà phê ngon hơn tại nhà với hạt cà phê hữu cơ của chúng tôi, đây là sáu phương pháp pha cà phê thủ công phổ biến để cân nhắc sử dụng, ngoài máy pha cà phê tự động gia dụng. Phương pháp ưa thích của bạn sẽ phụ thuộc vào sở thích, thời gian và kỹ thuật cá nhân của bạn!
Người ta chấp nhận rộng rãi rằng phương pháp pha cà phê thủ công cho phép kiểm soát chất lượng tốt hơn và mang lại trải nghiệm cà phê hảo hạng. Đối với nhiều người, sẽ thú vị và hấp dẫn hơn khi được tiếp cận thực tế quy trình sản xuất bia của họ hơn là nhấn vào nút 'ủ' trên máy. Xu hướng ngày càng tăng hoặc phong trào pha cà phê kiểu dành cho người sành ăn đã dẫn đến một loạt các thiết bị đáng kinh ngạc và các ý kiến khác nhau. Mặc dù chúng tôi hỗ trợ tất cả các phong cách pha cà phê, nhưng trọng tâm của chúng tôi lần này sẽ là đề cập đến sáu trong số các lựa chọn pha cà phê thủ công làm hài lòng đám đông hơn có thể bổ sung cho nguồn gốc duy nhất của chúng tôi , hạt cà phê hữu cơ , có sẵn tại bất kỳ địa điểm quán cà phê nào của chúng tôi .
Phương pháp pha cà phê thủ công
Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về sáu cách pha cà phê thủ công, bao gồm một số mẹo nhanh, làm điểm khởi đầu để giúp bạn chọn phương pháp pha chế ưa thích của mình, từ rót / nhỏ giọt, pít-tông / ép, thấm đến chân không.
Đổ tràn / nhỏ giọt: Coffee Cone
Một trong những cách pha cà phê lâu đời nhất, đơn giản nhất, nhanh nhất và rẻ nhất là phương pháp nhỏ giọt sử dụng nón cà phê và phin giấy. Nước nóng được đổ đều lên bã cà phê trong một bộ lọc giấy. Với trọng lực, cà phê đã pha nhỏ giọt từ từ và trực tiếp vào cốc hoặc bình. Nón cà phê được làm bằng nhựa, thủy tinh, thép không gỉ hoặc gốm. Hình dạng của hình nón và bộ lọc của chúng sẽ ảnh hưởng đến hương vị.
Bạn có thể pha cà phê nhanh chóng hơn với máy lọc nước nóng lạnh gia đình!
Xay đậu: từ trung bình đến thô
Lượng cà phê: 3 thìa cà phê (21g)
Thời gian nấu bia: 1-3 phút
Cấu hình hương vị: Thân tròn, mịn
Tạo ra một tách cà phê
Dễ dàng để làm sạch
Xách tay
Yêu cầu bộ lọc giấy phù hợp với hình nón
Chemex là một bình thủy tinh được thiết kế đẹp mắt và trang nhã, được phát minh vào năm 1941 bởi Tiến sĩ Peter Schlumbohm. Nó sử dụng một bộ lọc giấy Chemex đặc biệt nặng hơn các bộ lọc khác từ 20-30%. Tương tự như hình nón cà phê, nước nóng được đổ vào bã cà phê trong một bộ lọc giấy. Cà phê đã pha nhỏ giọt vào đáy bình làm tăng gấp đôi thành carafe của chính nó.
Xay đậu: thô vừa
Cà phê xay: 6 thìa cà phê (42g)
Thời gian nấu bia: 4 phút
Cấu hình hương vị: cân bằng, sạch hơn, tinh tế, hương hoa, ngọt ngào và không có tính axit
Chi phí: $ 45-78 (chi phí bổ sung cho bộ lọc)
Các kích thước khác nhau tạo ra tối đa 6 cốc
Khó làm sạch hơn và yêu cầu bàn chải đặc biệt
Di động nhưng dễ vỡ
Yêu cầu bộ lọc giấy Chemex
Nó chiết xuất, được cho là, nhiều hương vị vượt trội hơn bất kỳ phương pháp nào khác. Trong bình ép, cà phê xay được ngâm, ngâm và lọc trong nước nóng; do đó, tinh dầu thơm của cà phê, caffein và chất chống oxy hóa được khuếch tán và bảo quản tốt hơn để lại hương vị tinh khiết nhất của cà phê. Nó rất thích hợp cho những người uống cà phê thích trải nghiệm hương vị thơm ngon, biểu cảm và phức tạp.
>>> https://cachdungmaylocnuoc.blogspot.com/2021/05/loi-ich-cua-viec-uong-nuoc-la-gi.html
Cách pha cà phê kiểu
Xay đậu: thô
Cà phê xay: 2-2,5 thìa cà phê (14-17g) cho một tách
Thời gian nấu bia: 4 phút
Cấu hình hương vị: sắc thái hương vị tinh khiết, sạch sẽ, phức tạp và mạnh mẽ
Chi phí: $ 8-112
Các kích cỡ khác nhau tạo ra đến 8 tách cà phê
Dễ dàng để làm sạch
Di động, đặc biệt là loại nhiệt thép không gỉ
Không cần bộ lọc
Leave a Comment